Hacker lại hỏi thăm trang web của Bkav

Hacker đã tải lên thành công file html vào máy chủ của Bkav.com.vn kèm theo lời bình luận ngắn gọn “đã bị hack” tại đường dẫn: http://webscan.bkav.com.vn/hacked.html.
Bkav.jpg

Trang web Bkav.com.vn đã bị tin tặc hỏi thăm.


Theo nhận định từ giới bảo mật, việc upload được dữ liệu như trên cho thấy lỗi bảo mật bị tìm ra khá nghiêm trọng, đối tượng có thể đã leo thang đặc quyền thành công. Cho đến đầu giờ sáng nay (3/2), đường dẫn và lời bình luận trên vẫn còn tồn tại.

Trao đổi với ICTNews, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận An ninh mạng Bkav cho biết sẽ cho tiến hành kiểm tra sự việc.

Trước đó, vào tháng 10/2008, Bkav.com.vn đã bị hacker tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và thủ phạm đã bị bắt sau đó không lâu.

Các chuyên gia về bảo mật đều khẳng định, năm 2012 số lượng các cuộc tấn công sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt các cuộc tấn công mang màu sắc chính trị (ăn cắp dữ liệu, tình báo...) và nhất là khi khả năng “kháng thể” của các website Việt Nam rất yếu. Ngoài ra, nếu nền kinh tế năm 2012 vẫn tiếp tục khó khăn, việc đảm bảo ATTT giữa các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước sẽ có sự phân chia rõ rệt. Các doanh nghiệp có sự đầu tư, quan tâm về ATTT sẽ ngày càng khó bị tấn công hơn trong khi những đơn vị khác dễ dàng trở thành mồi ngon cho tin tặc.

Theo ICTnews

Xem bình luận

bình luận